Với gần 3 tỷ người dùng, Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên toàn thế giới, là thị trường tiềm năng để các doanh nghiệp, thương hiệu giao tiếp với khách hàng. Kích thước ảnh bài đăng fanpage luôn được các nhà bán hàng chú trọng. Với kích thước ảnh chuẩn Facebook, thiết kế thu hút thì bạn đã thu hút được khoảng 70% lượng người xem. Vậy đâu là kích thước ảnh chuẩn Facebook năm 2024? Cùng SMA Group khám phá ngay nhé.

Kích thước ảnh bài đăng fanpage chuẩn mới nhất
Kích thước ảnh bài đăng fanpage chuẩn mới nhất

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế chuẩn kích thước ảnh bài đăng Fanpage

Tại sao việc tuân thủ kích thước ảnh chuẩn lại quan trọng đến vậy? Đầu tiên, việc sử dụng kích thước ảnh đúng chuẩn giúp đảm bảo rằng hình ảnh của bạn xuất hiện một cách đồng nhất và hấp dẫn trên các thiết bị của người xem. Điều này không chỉ tạo ra một trải nghiệm thú vị cho người dùng mà còn giúp tăng cơ hội tiếp cận hiệu quả.
Thứ hai, việc sử dụng kích thước ảnh chuẩn giúp xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Bạn không muốn hình ảnh của mình bị cắt xén hoặc mờ mờ khi đăng tải trên Facebook, đúng không? Sử dụng kích thước ảnh đúng chuẩn sẽ giúp bài đăng của bạn trở nên chuyên nghiệp và thu hút hơn.
Ngoài ra, việc sử dụng kích thước ảnh chuẩn cũng giúp truyền đạt thông điệp của bạn một cách hiệu quả. Bạn có thể tận dụng không gian hình ảnh một cách tối ưu để truyền đạt thông điệp của mình một cách rõ ràng và dễ hiểu cho khách hàng.
Cuối cùng, việc sử dụng kích thước ảnh chuẩn Facebook mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người xem. Khi họ thấy rằng bạn chú trọng đến chi tiết nhỏ nhất, họ sẽ có cảm giác tin tưởng và yên tâm hơn khi tương tác với doanh nghiệp của bạn trên Facebook.

Kích thước ảnh bài đăng fanpage chuẩn mới nhất
Tầm quan trọng của việc thiết kế chuẩn kích thước ảnh đăng facebook

2. Kích thước ảnh bài đăng Fanpage mới nhất 2024

Nhằm mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng, Facebook không ngừng cải tiến và thay đổi các chính sách. Những quy chuẩn, kích thước ảnh đăng facebook cũng vì thế mà thay đổi theo. Vậy thì, kích thước ảnh chuẩn Facebook năm 2024 là gì? Dưới đây là các kích thước mới nhất mà bạn nên cân nhắc khi đăng bài trên fanpage Facebook của mình:

Đối với các bài đăng Facebook, kích thước ảnh và số lượng ảnh có ảnh hưởng rất lớn đến giao diện hiển thị của bài đăng. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào số lượng ảnh để thiết kế hình ảnh có kích thước ảnh bài đăng Facebook phù hợp.

2.1 Đăng 1 ảnh đơn

 • Ảnh vuông: Để kích thước ảnh chiếm diện tích nhiều nhất và dễ thu hút người xem nhất thì tỷ lệ ảnh bài Post nên là hình vuông. Kích thước ảnh bài đăng Fanpage là 900 px ngang x 900 px dọc.
 • Ảnh ngang: 1200 * 900 px
 • Ảnh dọc: 1200 * 1500 px

Với bài viết chia sẻ liên kết thì kích thước ảnh đăng facebook của liên kết đó là 1200 * 630 px
Với bài đăng story, doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng bằng cách sử dụng công cụ có sẵn của facebook. Kích thước dọc chiếm toàn bộ diện tích màn hình nên kích thước ảnh chuẩn facebook là 1080 x 1920 pixel với tỷ lệ 9:16

ảnh bài đăng Fanpage
Kích thước ảnh bài đăng 1 ảnh bài đăng fanpage

2.2 Đăng 2 ảnh

Khi đăng từ 2 ảnh trở lên, bạn cần thể hiện sự hài hòa giữa thông điệp bài viết bà bố cục ảnh trong bài viết. Bố cục 2 ảnh phù hợp cho dạng nội dung so sánh.

 • 2 ảnh ngang: 900 * 452 px mỗi ảnh
 • 2 ảnh dọc: 452 * 900 px hoặc 900 * 900 px.
Kích thước ảnh bài đăng 2 ảnh
Kích thước ảnh bài đăng 2 ảnh bài đăng fanpage

2.3 Đăng 3 ảnh

Khi đăng 3 ảnh, bạn lựa chọn ra thông điệp quan trọng nhất và đưa vào ảnh chính, 2 ảnh còn lại sẽ là phần nội dung mô tả thêm cho thông điệp chính.

 • Photo album cover ngang: ảnh chính có kích thước là 900 x 452 pixel, 2 ảnh còn lại có kích thước 900 x 900 pixel mỗi ảnh
 • Photo album cover dọc: ảnh chính có kích thước là 448 x 900 pixel ( tỉ lệ 1 : 2.009), 2 ảnh còn lại có kích thước 900 x 900 pixel mỗi ảnh
 • Ba hình vuông: 900 x 900 px ( tỉ lệ 1 : 1 : 1)
Kích thước ảnh bài đăng 3 ảnh
Kích thước ảnh bài đăng 3 ảnh bài đăng fanpage

2.4 Đăng 4 ảnh

Đây là kiểu bố cục ảnh thông dụng nhất, giúp bạn show được nhiều thông tin và tạo cho người xem cảm giác tò mò.

 • Photo album 4 ảnh vuông: kích thước 900 x 900 pixel mỗi ảnh với tỷ lệ 1:1 và thường được dùng để show những nội dung có cùng cấp bậc.
 • Photo album cover ngang: ảnh chính có kích thước là 900 x 603 pixel, 3 ảnh còn lại có kích thước 900 x 900 pixel mỗi ảnh
 • Photo album cover dọc: ảnh chính có kích thước là 598 x 900 pixel, 3 ảnh còn lại có kích thước 900 x 900 pixel mỗi ảnh
Kích thước ảnh bài đăng 4 ảnh
Kích thước ảnh bài đăng ảnh bài đăng fanpage

Xem thêm: Khóa học Content tốt – Hốt khách hàng

3. Một số lưu ý về kích thước ảnh bài đăng Fanpage để không bị vỡ

 • Sự khác biệt giữa bài đăng trên trang cá nhân/group và fanpage: Trong trường hợp bài đăng trên group, chỉ có thể hiển thị photo album cover ngang/dọc khi có từ 2 đến 4 ảnh. Với photo album có nhiều hơn 4 ảnh, hãy đảm bảo rằng tất cả các ảnh có cùng kích thước 900x900px để tránh việc bị cắt hoặc méo.
 • Tối ưu hóa kích thước file: Khi đăng tải ảnh, Facebook sẽ tự động giảm dung lượng của file để tăng tốc độ tải trang. Để tối ưu hóa việc này, áp dụng tỉ lệ kích thước ảnh đúng và tăng kích thước ảnh để đảm bảo chất lượng hình ảnh không bị giảm sút khi đăng.
 • Định dạng ảnh: Hãy xuất ảnh dưới định dạng JPG để đảm bảo hiển thị tốt trên mọi loại thiết bị, như điện thoại di động, màn hình LCD, và máy tính. Cũng đảm bảo rằng PPI (pixels per inch) của ảnh không vượt quá 300 và không dưới 96 pixel/inch để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Tóm lại, SMA Group hi vọng bài viết trên giúp tuân thủ đúng các quy tắc về kích thước và định dạng ảnh đăng trên Facebook sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả tiếp cận và quản lý fanpage/group một cách hiệu quả, đồng thời tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SMA GROUP

Facebook: SMA Group., JSC – Giải pháp Marketing thực chiến

Hotline: 0929491111

Email: support@smagroup.vn

Địa chỉ: 3322, Toà B – Masteri, KĐT Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Performance marketing Branding & Media Creative Booking Website design