Booking Quảng Cáo

Booking quảng cáo đóng vai trò hết sức quan trọng trong các chiến dịch marketing quảng bá sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy booking quảng cáo là gì, vai trò của chúng đối với các chiến lược truyền thông ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của SMA Group để hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé!

Booking quảng cáo là gì?

Booking quảng cáo là việc đặt thông tin về sản phẩm, dịch vụ thương hiệu của doanh nghiệp lên các phương tiện truyền thông như đài truyền hình, báo chí, mạng xã hội, màn hình LCD – Frame, xe buýt – taxi…

Việc sử dụng Book quảng cáo sẽ giúp sản phẩm/dịch vụ cũng như thương hiệu của doanh nghiệp được phủ khắp ở mọi nơi, được nhiều người biết đến. Từ đó giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trở nên tốt hơn.

Các loại hình Booking quảng cáo hiện nay

Cùng SMA Group điểm danh những hình thức Booking quảng cáo phổ biến nhất hiện nay bao gồm những gì nha!

Booking PR

Booking PR (hay còn có tên gọi khác là Booking báo chí) là việc đăng những bài viết PR về sản phẩm, thương hiệu trên các trang tin tức, báo chí…

Booking quảng cáo PR Trust Media
Booking PR

Thông thường, Booking PR sẽ chia thành 2 loại, đó là: Quảng cáo trên báo điện tử và quảng cáo trên báo giấy.

 • Quảng cáo trên báo điện tử: là hình thức quảng cáo chuyên sâu đưa ra những thông tin liên quan đến giới thiệu, quảng bá sản phẩm dịch, thương hiệu của doanh nghiệp trên các trang báo điện tử như: Vietnamnet.vn, VnExpress.net, Dantri.com.vn, CafeF, Kenh14.vn, Tuoitre.vn…
 • Quảng cáo trên báo giấy: Đây là hình thức quảng cáo truyền thống, doanh nghiệp sẽ mua lại khoảng không gian ở phần trang bìa hoặc các trang bên trong tạp chí hoặc báo giấy để đặt banner hình ảnh, quảng cáo rao vặt, bài viết PR…

Booking quảng cáo Social Media

Social Media là một trong những công cụ Booking quảng cáo trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhằm kết nối, giao tiếp và chia sẻ giữa các cá nhân, tổ chức và cộng đồng thông qua mạng xã hội.

Booking quảng cáo Social Media Trust Media
Booking quảng cáo Social Media

Hiện nay Booking quảng cáo Social Media có 3 hình thức là:

 • Facebook Ads: Nhờ quảng cáo trên Facebook, thương hiệu của bạn sẽ được chú ý, kích thích người dùng hành động, tương tác với mẫu quảng cáo. Facebook Ads bao gồm tương tác với bài viết trên trang, truy cập website, Like Fanpage, mời tham gia sự kiện, quảng cáo trên ứng dụng di động.
 • Google Ads: Đây là hình thức quảng cáo mất phí cho Google, doanh nghiệp của bạn có thể xây dựng nhiều chiến dịch với các loại hình khác nhau. Mục đích cuối cùng của Google Ads là giúp bạn tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng và mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.
 • Youtube Ads: Khi sử dụng Youtube Ads, doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng, tiết kiệm được chi phí và khả năng lan truyền rộng rãi.

Booking KOLs, KOCs, Tiktokers

Booking KOLs, KOCs, Tiktokers là quá trình tìm kiếm, lựa chọn và quyết định bắt tay hợp tác với những người có sức ảnh hưởng lớn trên nền tảng mạng xã hội phù hợp nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá, đánh giá, xây dựng uy tín cho sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp.

Đây là hình thức quảng cáo được đánh giá là tương đối hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Chính vì vậy, việc booking KOLs, KOCs, Tiktokers đã và đang trở thành xu hướng trong năm 2023 đối với các doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam.

Booking quảng cáo trên truyền hình – radio

Booking quảng cáo trên truyền hình - radio
Booking quảng cáo trên truyền hình – radio

Booking quảng cáo trên truyền hình – radio là hình thức doanh nghiệp sẽ mua lại thời lượng, khung giờ phát sóng hình ảnh (truyền hình), âm thanh (radio) để phát sóng những thông tin liên quan tới sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của mình. Cụ thể:

 • Quảng cáo trên truyền hình: sẽ cho phép doanh nghiệp đưa các đoạn TVC; phim tài liệu/tin tức giới thiệu, hoạt động kinh doanh… phát sóng trên các kênh truyền hình địa phương và quốc gia. Những kênh truyền hình phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến là VTV, HTV, VTC…
 • Quảng cáo trên radio: Đây là hình thức mua lại spot và phát âm thanh trên những kênh truyền thanh như VOV Giao thông; VOV 1, 2, 3…; Xone FM… Các doanh nghiệp có thể lựa chọn, sử dụng các đoạn hội thoại, giới thiệu, đưa tin để phát sóng trên radio.

Quảng cáo ở thang máy

Quảng cáo ở thang máy là hình thức quảng cáo được đặt trong màn hình hiển thị ở thang máy của các tòa nhà, chung cư.

Đối tượng mà quảng cáo muốn hướng đến là dân cư, nhân viên văn phòng nên những ngành hàng phù hợp để sử dụng hình thức này là mua sắm, thời trang, du lịch, ăn uống…

Quảng cáo trên xe taxi – xe buýt

Booking quảng cáo trên xe taxi - xe buýt Trust Media
Booking quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo trên xe taxi – xe buýt là hình thức quảng cáo trên các phương tiện di chuyển trong đường phố, nhằm lan tỏa sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng trên mọi nẻo đường.

 • Quảng cáo trên xe taxi: sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng được lợi thế di chuyển nhiều của taxi (gần như 24/24h) nhờ vậy mà các thông điệp truyền thông sẽ được truyền tải đến những khách hàng một cách “bắt buộc” trong quá trình di chuyển của mình. Những vị trí mà doanh nghiệp có thể lựa chọn đặt quảng cáo trên xe taxi là: kính xe, hai bên cánh cửa và sau lưng ghế xe.
 • Quảng cáo trên xe buýt: là hình thức quảng cáo phổ biến từ rất lâu nhưng chưa bao giờ là lỗi thời. Bởi vì, xe buýt là phương tiện được nhiều người lựa chọn di chuyển, kích thước xe lớn và lộ trình có sẵn không có bất cứ sự thay đổi nào kể cả ngày lễ hay tắc đường. Chính vì vậy, quảng cáo trên xe buýt gần như là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp khi muốn quảng cáo ở trên các phương tiện giao thông. Các doanh nghiệp sẽ có 3 vị trí Booking quảng cáo trên xe buýt để lựa chọn: phần thân, bên trong xe và các điểm chờ xe.

Booking quảng cáo ngoài trời

Theo Hiệp hội quảng cáo ngoài trời của Mỹ (OAAA), quảng cáo ngoài trời (còn có tên là Out of Home – OOH) là tất cả các loại quảng cáo tiếp cận đến khách hàng khi họ bước chân ra khỏi nhà. Chúng bao gồm quảng cáo đường phố và quảng cáo tại các địa điểm công cộng.

Booking ngoài trời Trust Media
Booking ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời sẽ gây ra ít ức chế cho người xem nhất bởi việc tiếp nhận là điều không thể cưỡng lại được. Từ đó giúp khả năng nhận diện sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp được tăng lên.

Tại Việt Nam, xu hướng quảng cáo ngoài trời đang tăng trưởng mạnh ở những khu đô thị lớn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những biển hiệu, banner quảng cáo tại các địa điểm kinh doanh, trung tâm thương mại, đường đi…

Booking quảng cáo chuyên nghiệp với SMA Group

Trust Media tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Booking quảng cáo trọn gói, chiết khấu cao dành cho khách hàng của mình.

Booking quảng cáo Trust Media
Booking quảng cáo chuyên nghiệp tại SMA Group

Chúng tôi có thể triển khai đồng thời song song nhiều hình thức quảng cáo như quảng cáo OOH, quảng cáo PR, quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng, quảng cáo trên Social Media… Để giúp sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp nhanh chóng được bao phủ và tăng độ nhận diện giúp cho chiến lược truyền thông đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, SMA Group còn tư vấn, hỗ trợ xây dựng các kế hoạch Booking; sản xuất các đoạn TVC, phim tài liệu; thiết kế popup…

Hiện SMA Group là đối tác lâu năm của nhiều ngân hàng, doanh nghiệp lớn trên khắp cả nước như: Vietcombank, SHB, MB Ageas Life…

Quy trình Booking quảng cáo nhanh chóng hiệu quả tại SMA Group

Bước 1: Hỗ trợ tư vấn chi tiết

Đội ngũ nhân viên của SMA Group sẽ trao đổi, làm rõ những nhu cầu, mong muốn và ngân sách mà khách hàng sử dụng cho chiến dịch quảng cáo. Để từ đó, chúng tôi có thể xây dựng và phát triển lên những kế hoạch Booking quảng cáo chi tiết, rõ ràng và đạt được hiệu quả tốt nhất!

Bước 2: Thỏa thuận và thống nhất các điều khoản

SMA Group sẽ cùng khách hàng thỏa thuận và đàm phán những điều khoản ở trong hợp đồng như:

 • Nội dung, hình thức và thời gian quảng cáo
 • Tổng giá trị hợp đồng
 • Thanh toán
 • Trách nhiệm của hai bên
 • Cam kết chung
 • Ký hợp đồng

Bước 3: Cung cấp dịch vụ booking quảng cáo

Thống nhất về thời gian (giờ, ngày) quảng cáo cụ thể mà khách hàng mong muốn quảng cáo được phát sóng trên các phương tiện truyền thông. Sau đó, hai bên sẽ ký vào lịch chi tiết để làm nền tảng Booking về sau.

Bước 4: Tiến hành thanh toán

Khách hàng thanh toán cho SMA Group theo đúng hợp đồng đã ký trước đó.

Bước 5: Xác nhận thanh toán 

SMA Group xác nhận việc thanh toán với khách hàng. Đồng thời tiến hành Booking quảng cáo đặt lịch với các phương tiện truyền thông theo đúng thời gian mà khách hàng đăng ký.

Bước 6: Theo dõi quá trình thực hiện quảng cáo, nghiệm thu sản phẩm

SMA Group và khách hàng sẽ theo dõi quảng cáo được phát sóng. Trong trường hợp có sự sai sót chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục ngay lập tức.

Bước 7: Hoàn thành hợp đồng  

Sau khi kết thúc giai đoạn quảng cáo, SMA Group sẽ có trách nhiệm gửi sản phẩm nghiệm thu đến khách hàng.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ booking quảng cáo tại SMA Group

Chúng tôi cam kết sẽ khai thác quảng cáo trên những trang chuyên biệt, uy tín giúp tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp mong muốn hướng đến.

Booking quảng cáo tại Trust Media
Booking quảng cáo tại SMA Group

Sử dụng dịch vụ Booking quảng cáo của SMA Group, khách hàng sẽ được:

 • Đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực truyền thông của chúng tôi nhiệt tình tư vấn các chiến lược truyền thông và hình thức Booking quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến timeline cụ thể các bước, kế hoạch Booking quảng cáo chi tiết cả trước, trong và sau khi hợp tác.
 • Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông uy tín nhất tại Việt Nam đảm bảo kế hoạch quảng cáo của khách hàng đạt hiệu quả cao nhất.
 • Chiết khấu cao đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu lợi nhuận.

Bảng giá dịch vụ Booking quảng cáo tại SMA Group

Vui lòng liên hệ với SMA Group qua hotline/email để nhận báo giá cụ thể và tư vấn chi tiết nhất:

SMA GROUP

📌 Địa chỉ: Tòa C, Masteri, Tẫy Mỗ, Nam Từ Liêm, HN

☎️ Hotline: 0522486666 – 0929491111

📩 Email: support@smagroup.vn

🌐 Website: https://smagroup.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/smagroup.vn.giaiphapmarketingthucchien/