Quảng cáo Shopee là gì?

Quảng cáo Shopee là phương thức marketing có khả năng nâng cao hiệu quả bán hàng dành cho các chủ shop trên Shopee. Trong bối cảnh mà sự cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng khốc liệt thì việc chạy quảng cáo trên Shopee là một xu hướng hoàn toàn mới.

Quảng cáo Shopee là gì?
Quảng cáo Shopee là gì?

Đây được coi là một cách giúp đưa sản phẩm của nhà bán hàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, từ đó nhằm tối ưu hiệu quả bán hàng, gia tăng tỉ lệ ra đơn cho gian hàng của bạn.

Với một số lượng người dùng Shopee đông đảo, cùng khả năng tối ưu cho từng nhu cầu của khách hàng, quảng cáo trên Shopee hứa hẹn trở thành cách thức giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của các chủ shop cũng như thay đổi cuộc chơi giữa những người bán với nhau trên sàn TMĐT này.

Lợi ích khi biết cách quảng cáo trên Shopee hiệu quả

Doanh thu là một trong những tiêu chí đánh giá sự phát triển của cửa hàng. Bởi vậy, người bán, nhà cung cấp luôn muốn phát triển cửa hàng, tăng doanh thu cửa hàng một cách nhanh chóng. Chạy quảng cáo là phương thức giúp truyền tải thông tin đến với nhiều người hơn. Nếu biết cách quảng cáo trên Shopee hiệu quả, gian hàng của bạn sẽ được.

Lợi ích của quảng cáo Shopee
Lợi ích của quảng cáo Shopee
 • Ưu tiên hiển thị: Trên cùng một trang tìm kiếm, sản phẩm của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị trước. Vị trí hiển thị thúc đẩy người mua truy cập vào gian hàng của bạn tìm hiểu về sản phẩm. Khi có nhiều người truy cập vào sản phẩm, cửa hàng, khả năng họ mua sản phẩm sẽ cao hơn.
 • Khi sản phẩm và cửa hàng của bạn có khả năng thu hút được khách hàng tiềm năng, khả năng chốt đơn sẽ tăng lên đáng kể. Điều này sẽ dẫn đến việc tăng doanh thu một cách đáng kể, đặc biệt là khi những đánh giá tích cực từ khách hàng tạo ra uy tín cho cửa hàng của bạn, khiến cho người mua tiếp theo cảm thấy tin tưởng hơn khi mua hàng.

3 cách quảng cáo trên Shopee hiệu quả, mang lại chuyển đổi cao

Những lợi ích rõ ràng này chỉ đạt được khi bạn biết cách quảng cáo hiệu quả trên Shopee. Dưới đây là 3 phương thức quảng cáo chính trên Shopee mà bạn có thể áp dụng:

Đấu thầu từ khóa

Đây là một cách quảng cáo phổ biến trên Shopee. Khi người dùng tìm kiếm một sản phẩm, họ sử dụng từ khóa để tìm kiếm. Bằng cách đấu thầu vào các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng sản phẩm của mình sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của họ. Điều này tăng cơ hội mà sản phẩm của bạn được người dùng chú ý và tăng khả năng bán hàng.

Phương thức đấu thầu từ khóa trong quảng cáo Shopee
Phương thức đấu thầu từ khóa trong quảng cáo Shopee

Cách đấu thầu từ khóa Shopee cũng khá đơn giản để quảng cáo trên Shopee hiệu quả. Bạn chỉ cần thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản kênh người bán của bạn trên Shopee.
 • Bước 2: Lựa chọn quảng cáo shopee và vào đấu thầu từ khóa.
 • Bước 3: Thêm sản phẩm bạn muốn chạy quảng cáo. Lưu ý hãy kiểm tra lại các thông tin sản phẩm bạn đã cập nhật trước đó để đảm bảo thông tin là chính xác.
 • Bước 4: Thiết lập danh sách các từ khóa và giá thầu để tăng khả năng hiển thị sản phẩm. Nếu bạn thao tác trên điện thoại sẽ không đến bước này mà chọn vào xác nhận. Hệ thống của Shopee sẽ gợi ý cho bạn các từ khóa phù hợp.
 • Bước 5: Thiết lập ngân sách và thời gian. Quảng cáo sẽ dừng lại khi ngân sách dùng hết hoặc hết thời gian đã thiết lập.

Quảng cáo khám phá

Quảng cáo khám phá trên Shopee là một phương thức quảng cáo hiệu quả để sản phẩm của bạn xuất hiện trên các trang gợi ý của Shopee. Chi phí cho quảng cáo này được tính dựa trên số lượt mở sản phẩm khi bạn thực hiện quảng cáo, giúp bạn kiểm soát chi phí và tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo.

Phương thức quảng cáo khám phá trong quảng cáo Shopee
Phương thức quảng cáo khám phá trong quảng cáo Shopee

Phương thức này mang lại lợi ích đặc biệt bởi vì nó giúp sản phẩm của bạn tiếp cận với tất cả các khách hàng truy cập Shopee, bao gồm cả những người dùng chưa biết đến cửa hàng của bạn trước đây. Khi sản phẩm của bạn xuất hiện trên các trang gợi ý, khách hàng có cơ hội khám phá và khám phá sản phẩm của bạn, tăng khả năng chuyển đổi và doanh thu cho cửa hàng của bạn.


Dưới đây là chi tiết cách quảng cáo trên Shoppe hiệu quả với quảng cáo khám phá:

 • Bước 1: Đăng nhập vào kênh người bán của bạn.
 • Bước 2: Chọn quảng cáo shopee, chọn quảng cáo khám phá.
 • Bước 3: Tạo chiến dịch mới và thêm các sản phẩm bạn muốn quảng bá.
 • Bước 4: Thiết lập giá thầu (mức giá bạn cần chi trả cho mỗi lượt mở sản phẩm).
 • Bước 5: Thiết lập ngân sách và thời gian cho chiến dịch.
 • Bước 6: Xác nhận và hoàn thành thiết lập.

Giá thầu của bạn có thể thay đổi để có khả năng tiếp cận sản phẩm tốt hơn.

=> Xem thêm: Kích thước ảnh bài đăng Fanpage chuẩn mới nhất 2024

Quảng cáo Shop Ads

Nếu muốn quảng bá toàn bộ cửa hàng chứ không còn là sản phẩm riêng lẻ thì Shop Ads là cách quảng cáo trên Shopee hiệu quả nhất. Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, lĩnh vực cửa hàng đang kinh doanh, hệ thống sẽ đưa gian hàng của bạn hiện ra trước.

Phương thức quảng cáo Shop Ads trong quảng cáo Shopee
Phương thức quảng cáo Shop Ads trong quảng cáo Shopee


Với cách quảng cáo trên Shopee hiệu quả này, chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào kênh người bán.
 • Bước 2: Chọn quảng cáo Shopee và chọn vào quảng cáo shop Ads<
 • Bước 3: Bấm nút tạo ngay quảng cáo để bắt đầu, hãy thiết lập tên quảng cáo để dễ dàng quản lý.
 • Bước 4: Thiết lập ngân sách và thời gian quảng cáo.
 • Bước 5: Chọn trang liên kết mà bạn muốn người dùng truy cập khi bấm vào quảng cáo.
 • Bước 6: Chọn hình ảnh hiển thị trên kênh.
 • Bước 7: Chọn từ khóa và thiết lập giá thầu.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đăng ký quảng cáo là có thể bắt đầu.

Trên đây là những chia sẻ về Quảng cáo Shopee. Hy vọng những chia sẻ của SMA Group sẽ giúp bạn hiểu hơn về shopee cũng như lựa chọn được hình thức quảng cáo phù hợp nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN SMA GROUP

Facebook: SMA Group., JSC – Giải pháp Marketing thực chiến

Hotline: 0929491111

Email: support@smagroup.vn

Địa chỉ: 3322, Toà B – Masteri, KĐT Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Performance marketing Branding & Media Creative Booking Website design