Hiện nay, đa số người dùng mạng xã hội đã chuyển sang sử dụng Tiktok, một số để giải trí và một số khác để xây dựng thương hiệu cá nhân và kinh doanh sản phẩm. Bạn có thể bất ngờ khi thấy rằng có nhiều video trên Tiktok có triệu lượt xem nói về kinh doanh và bán hàng. Để giúp bạn bắt đầu tiếp cận thị trường Tiktok, SMA Group đã tổng hợp 999+ gợi ý trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

999+ Ý tưởng xây kênh Tiktok triệu views
999+ Ý tưởng xây kênh Tiktok triệu views

Cách tạo một video Tiktok triệu views

Tạo ra clip TikTok càng nhiều hiệu ứng càng tốt

Để trở thành một ngôi sao trên TikTok, bạn cần hiểu rằng nền tảng này chỉ hiển thị video ngắn. Vì vậy, việc chọn lọc những động tác ấn tượng là cực kỳ quan trọng để thu hút sự chú ý.

Nếu bạn chỉ đứng im và nói chuyện mà không có hành động, khả năng cao là video của bạn sẽ ít được người khác quan tâm. Để gây ấn tượng và tự tin hơn, bạn cần thể hiện sự linh hoạt và sáng tạo trong từng video.

Sự tinh nghịch, sự khác biệt và tính hoang dã sẽ giúp video của bạn nổi bật hơn. Hãy thử thách bản thân bằng việc thực hiện các điệu nhảy hoặc những động tác độc đáo để thu hút sự chú ý của người xem. Đồng thời, đảm bảo rằng âm thanh và hình ảnh trong video của bạn đều sống động và cuốn hút.

Tìm ra hashtags xu hướng trước khi xây dựng clip TikTok

Đây là một kế hoạch rất tích cực nếu bạn muốn tăng lượt xem cho video của mình. Bạn cần tìm kiếm những hashtag đang thịnh hành để video của chúng ta có cơ hội được hiển thị nhiều hơn. Khi sử dụng hashtag, bạn nên sử dụng càng nhiều càng tốt. Mặc dù việc này khá dễ dàng, nhưng lại mang lại hiệu quả tốt trong việc tạo ra video TikTok.

Cách tạo một video Tiktok triệu views
Cách tạo một video Tiktok triệu views

Tạo một profile thu hút

Trước khi tạo video trên TikTok, bạn cần tạo một Profile TikTok hấp dẫn. Profile TikTok là cách để giới thiệu bản thân với cộng đồng người dùng trên nền tảng mạng xã hội này. Nếu profile của bạn nhàm chán, không ai sẽ quan tâm theo dõi bạn. Trên Profile, bạn nên chia sẻ những nội dung mà bạn thấy hài hước, phản ánh tính cách và lý lịch cá nhân của mình. Profile cũng rất quan trọng, giúp bạn kết nối với các nhà tài trợ trong tương lai nếu bạn muốn kiếm tiền từ tài khoản TikTok của mình.

Tự sáng tạo nội dung của riêng mình để xây dựng clip TikTok

Nếu bạn muốn hát nhép, hãy nhớ rằng có hàng tỷ người khác cũng có thể làm điều đó. Điều này khiến cho bạn không đặc biệt và bị lẫn vào đám đông. Thay vào đó, bạn nên hát nhép và thêm phần sáng tạo riêng của mình vào lời bài hát. Bạn có thể chọn trang phục vui nhộn, nổi bật hoặc kết hợp hát nhép cùng với một con mèo… Có nhiều cách để tạo ra hashtag cá nhân và thu hút sự chú ý bằng những điểm khác biệt đó.

Hãy là một phần của những thách thức TikTok

Có những thử thách mà có vẻ hơi kỳ lạ nhưng cũng khá thú vị. Một số thử thách phổ biến trên TikTok hiện nay bao gồm việc nhảy theo hashtag

SoMiHong, hoặc nhảy theo âm nhạc #SugarCrash. Bằng cách tham gia vào các xu hướng mới nhất, bạn sẽ có cơ hội được nhiều người xem trên TikTok. Video của chúng ta có thể xuất hiện trong phần đề xuất trên TikTok nhờ vào những thử thách độc đáo mà chúng ta thực hiện so với người khác trên ứng dụng này.

Chăm sóc vẻ bề ngoài của mình

Khi duyệt qua TikTok, bạn sẽ nhận thấy rằng những người thu hút có số lượt xem cao. Điều này không có nghĩa là họ phải quá xinh đẹp. Người ta vẫn có thể thu hút được lượng view lớn dù chỉ đơn giản. Bí quyết chính ở đây là họ biết cách chăm sóc bản thân và tạo dựng hình ảnh cho mình.

Hãy đảm bảo bạn trông thoải mái và tươi mới. Nhớ rằng điều quan trọng không phải là vẻ đẹp hay sức hấp dẫn về thể chất, mà là về vệ sinh cá nhân, sự gọn gàng và sạch sẽ trước khi tạo video trên TikTok.

Đăng nội dung thường xuyên, đều đặn

Việc đăng tải video đều đặn sẽ giúp khán giả nhớ đến bạn nhiều hơn. Nếu chỉ đăng video sau một vài ngày, sự chú ý của mọi người đối với kênh của bạn sẽ giảm đi.

Để duy trì sự ổn định và thu hút khán giả, bạn cần thiết lập một lịch trình và thời hạn cụ thể để đăng tải video lên kênh của mình.

Cách tạo một video Tiktok triệu views
Cách tạo một video Tiktok triệu views

Cân nhắc hợp tác với người khác

Muốn đi xa, hãy đi cùng nhiều người. Đôi khi làm việc một mình có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán, dẫn đến sự suy nghĩ bí ý tưởng. Đó là lý do tại sao bạn nên hợp tác với những người cùng hướng để làm việc và tạo ra những video TikTok ấn tượng.

Dùng TikTok với các nền tảng truyền thông xã hội khác

Để xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn nên kết nối kênh TikTok của mình với các nền tảng mạng xã hội khác. Khi có nhiều người biết đến bạn, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được đông đảo đối tượng. Những ý tưởng mới trên TikTok của bạn sẽ lan tỏa và tạo sóng trên các mạng xã hội khác.

Những ý tưởng xây kênh Tiktok triệu views

Nhật kí ngày của tôi

Mời những người theo dõi bạn trải nghiệm một ngày trong vai trò là chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ như thế nào! Hãy chia sẻ với họ một số công việc bạn thường làm hàng ngày.

Ví dụ như xử lý các thủ tục giấy tờ kinh doanh, thực hiện cuộc gọi với khách hàng, và chia sẻ thông tin về thiết kế của sản phẩm mới chuẩn bị ra mắt. Điều này sẽ giúp khách hàng hiểu được cảm xúc thực sự của bạn khi là một chủ doanh nghiệp nhỏ..

Hướng dẫn cách tạo gian hàng online

Một điều mà khách hàng của chúng ta có thể không suy nghĩ đến là cách công việc ảnh hưởng đến việc bày bán sản phẩm trực tuyến. Hãy chia sẻ những yếu tố ảnh hưởng đến việc tạo cửa hàng trực tuyến cho sản phẩm của bạn, bao gồm việc chụp ảnh, viết quảng cáo và các hoạt động đăng bài trên các trang thương mại điện tử.

Hướng dẫn làm sản phẩm nào đấy mà bạn biết

Nếu bạn là một đầu bếp giỏi và biết nhiều mẹo nhỏ, hãy chia sẻ cách thực hiện sản phẩm/dịch vụ/món ăn của bạn trong video để hướng dẫn khách hàng của chúng tôi.

Bắt đầu video bằng cái kết

Việc xem cái kết của video trước khi xem quá trình dẫn tới nó có thể mang lại sự hứng thú cho người xem. Để tạo điểm nhấn, bạn nên đặt đoạn cao trào ở đầu video trước khi tiết lộ quá trình dẫn tới cái kết đó.

Clip truyền cảm hứng

Một dạng video phổ biến trên TikTok là video truyền cảm hứng, chia sẻ những nguồn động viên và cảm hứng khi bắt đầu kinh doanh. Điều này có thể bao gồm sự ủng hộ từ gia đình, lối sống hay thậm chí là món ăn yêu thích của chúng ta,…

Những ý tưởng xây kênh Tiktok triệu views
Những ý tưởng xây kênh Tiktok triệu views

Ý tưởng

Bạn đã từng trải qua điều gì khi có ý tưởng khởi nghiệp lần đầu tiên? Hãy kể cho chúng tôi về nguồn cảm hứng hoặc câu chuyện đằng sau việc bạn quyết định bắt đầu doanh nghiệp nhỏ của mình!

Công cụ nhất định phải sử dụng hằng ngày

Một ý tưởng cho video trên TikTok mà chúng ta có thể không ngờ đến là chia sẻ tất cả các công cụ cần thiết để quản lý doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn là một chuyên gia trong việc lồng tiếng, hãy chia sẻ về loại micro bạn sử dụng, cách bạn xử lý âm thanh và cách rèn giọng đọc. Thông tin này sẽ hữu ích và thú vị cho đồng nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ có cùng ước mơ. Nó cũng giúp khách hàng hiểu rõ về công ty của bạn!

Show sản phẩm đang bán chạy nhất tại doanh nghiệp

Hãy trình bày những sản phẩm hoặc dịch vụ phổ biến nhất từ công ty của bạn! Chọn một hoặc hai sản phẩm được ưa chuộng nhất và giải thích lý do tại sao họ thu hút sự chú ý của mọi người. Video này sẽ giúp tăng doanh số bán hàng lên từ 2 đến 4 lần so với hiện tại.

Sản phẩm dùng thử

Nếu bạn hiển thị sản phẩm của mình tại một địa điểm cụ thể nào đó, hãy chia sẻ vị trí đó để thu hút khách hàng đến thử sản phẩm hoặc trải nghiệm nó trực tiếp. Điều này phù hợp với mọi ngành nghề, cho dù bạn là một thợ làm bánh ngọt hay một cửa hàng bán lẻ trưng bày quần áo hoặc trang sức.

Dịch vụ được khách hàng mua nhiều nhất

Công ty của bạn có cung cấp dịch vụ không? Hãy giới thiệu một cách tổng quan về dịch vụ phổ biến nhất mà doanh nghiệp chúng ta cung cấp. Đặc biệt là làm thế nào dịch vụ đó hoạt động? Thông tin này sẽ giúp khách hàng chú ý đến dịch vụ đó, tìm hiểu thêm hoặc biết được lợi ích khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Những ý tưởng xây kênh Tiktok triệu views
Những ý tưởng xây kênh Tiktok triệu views

Những loại video nào mà người hâm mộ yêu thích hàng đầu để tạo ra video TikTok

Trước khi tạo video trên TikTok, bạn nên khám phá các thể loại video phổ biến và được yêu thích trên nền tảng này như:

Video nhép bài hát

Hãy xem xét kỹ lưỡng bài hát để bạn có thể là người đầu tiên biểu diễn nó. Khi tạo video trên TikTok, đừng chỉ đứng hát mà hãy thể hiện bằng cách vận động cơ thể, hành động. Thường thì những bài hát phổ biến trên TikTok mới thu hút được đông đảo khán giả.

Video nhảy nhót, hài hước

Để trở thành một meme, điệu nhảy này không cần phức tạp lắm, chỉ cần đủ sáng tạo. Việc tạo ra các video ngắn nhảy múa và sử dụng hashtags phù hợp sẽ giúp bạn có ảnh hưởng lớn khi tạo nội dung trên TikTok.

Kể một câu chuyện vui

Kể một câu chuyện ngắn vui nhộn kết hợp với những điều bất ngờ nhỏ sẽ là cách giải trí tuyệt vời. Hãy tưởng tượng bạn đang đi chơi cùng những người bạn thân thiết để kể chuyện một cách tự nhiên và hài hước nhất.

Những loại video nào mà người hâm mộ yêu thích hàng đầu để tạo ra video TikTok
Những loại video nào mà người hâm mộ yêu thích hàng đầu để tạo ra video TikTok

Video ngắn về thú cưng của bạn

Bạn sẽ không thất bại khi tạo ra những video như thế này. Dù thú cưng của bạn có đang làm trò hay đùa giỡn, vẫn thu hút được rất nhiều sự chú ý. Phản ứng chân thành và tự nhiên của thú cưng sẽ khiến video trở nên thú vị hơn.

Chế lời bài hát thành một điều gì đó tích cực

Chúng ta có thể tạo ra một bài hát mới trên nền nhạc cũ. Bài hát đó sẽ mang một ý nghĩa mới như về tình yêu, gia đình, yêu tổ quốc… Nếu thông điệp của bạn được lan truyền rộng rãi đến công chúng, nó sẽ được đón nhận và có nhiều người xem. Những lời bài hát bạn thay đổi cần phải phù hợp với giọng hát của chúng ta và cần có giai điệu hấp dẫn. Đặc biệt, bài hát của chúng ta cần phải mang tính tích cực.

Những clip mang hơi hướng đã mắt kì lạ

Những video như thế này khiến mọi người cảm thấy hài lòng. Có thể là video về việc cắt bánh một cách hoàn hảo, hoặc một hình vuông khớp lý trong không gian hoàn hảo. Nó cũng có thể là video của những người làm mọi việc một cách hoàn hảo, không hề lộn xộn.

Quy trình thực hiện những tác phẩm của bạn

Nếu bạn là một nghệ sĩ điêu khắc, bạn nên quay video về quá trình sáng tạo của mình. Các video này thường được người xem TikTok đón nhận tích cực vì nhiều người thích thấy quá trình sáng tạo của nghệ sĩ. Hãy tạo ra video TikTok theo hướng đó, đó là một ý tưởng rất tích cực.

Thực hiện một pha nguy hiểm vô hại (đảm bảo giữ an toàn)

Nếu bạn có thể thực hiện một pha nguy hiểm mà không gây thương tổn, đó sẽ là điều tuyệt vời, và chúng ta có thể làm điều đó mà không tổn thương bản thân. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không cần phải mạo hiểm an toàn của mình. Nếu thành công, bạn sẽ thu hút sự chú ý lớn.

Đây là một số ý tưởng xây kênh TikTok bạn có thể thử, nếu thấy tiềm năng, bạn có thể tiếp tục phát triển hoặc chuyển sang ý tưởng khác. Đồng thời, hãy kết hợp với các chiến dịch quảng cáo khác để thúc đẩy kênh TikTok của mình.

Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn. Nếu bạn có ý tưởng khác, hãy comment dưới đây để chia sẻ nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN SMA GROUP

Facebook: SMA Group., JSC – Giải pháp Marketing thực chiến

Hotline: 0929491111

Email: support@smagroup.vn

Địa chỉ: 3322, Toà B – Masteri, KĐT Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Performance marketing Branding & Media Creative Booking Website design