Một chiến lược từ khóa tốt sẽ nâng cao hiệu quả của một trang web. Do đó việc theo dõi thứ hạng từ khóa là điều quan trọng nếu bạn muốn đo lường sự thành công chiến lược SEO của mình. Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ kiểm tra thứ hạng từ khóa. Cách kiểm tra cũng vô cùng đơn giản và đem lại độ chính xác cao. Cùng SMA tìm hiểu nhé!

1. Thứ hạng từ khóa là gì?

Thứ hạng từ khóa là một thuật ngữ được sử dụng để nói đến vị trí thứ hạng của từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Nó chính là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng cũng như hiệu quả dự án SEO của bạn. Các công cụ tìm kiếm sẽ có giới hạn về kết quả hiển thị trên trang. Thông thường, nó chỉ hiển thị khoảng 10 kết quả đầu tiên.

Vị trí của từ khóa càng cao thì thứ hạng hiển thị của trang web trên Google càng được xếp gần với vị trí đầu tiên. Từ đó tăng lưu lượng truy cập cho website. 

thứ-hạng-từ-khóa

2. Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa

Hiện nay, bạn có thể sử dụng nhiều cách kiểm tra thứ hạng từ khóa của website khác nhau.

Kiểm tra thủ công

Với cách kiểm này bạn không phải cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ tool check từ khóa nào. Công cụ check chính là Google. Bạn chỉ cần truy cập vào Google là đã có thể tiến hành quá trình kiểm tra. Một lưu ý nhỏ là bạn nên bật cửa sổ ẩn danh (nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+N) để kết quả kiểm tra được chính xác hơn.

Khi muốn kiểm tra từ khóa mình đang quan tâm, bạn chỉ cần nhập trực tiếp từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm trên Google. Nếu keyword không nằm trong trang kết quả đầu tiên thì bạn hãy tiếp tục chuyển sang các trang tiếp theo, cho tới khi nhìn thấy nó xuất hiện thì kết thúc quá trình kiểm tra. 

 Dùng công cụ kiểm tra từ khóa

Đây được coi là cách kiểm tra chính xác nhất. Nó khắc phục được tất cả những hạn chế của cách check thủ công. Nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về chỉ số của keyword. Cung cấp số liệu nhanh chóng giúp bạn dễ dàng kiểm tra theo từng tháng. Thậm chí là theo tuần và theo ngày. 

5 Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác, hiệu quả

Hiện nay, các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa vô cùng đa dạng từ miễn phí đến trả phí. Bạn có thể tham khảo một số tool check sau:

Small Seo Tool

Với công cụ này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Thay vì nhập riêng lẻ từng từ khóa một thì trong Small Seo Tool bạn có thể kiểm tra cùng lúc 10 từ. Ngoài ra, nó còn có nhiều tính năng khách như kiểm tra chính tả, lỗi trùng lặp,…Tuy nhiên, nó cũng có nhiều điểm hạn chế. Nếu bạn muốn kiểm tra trên 10 từ khóa thì cần phải trả phí. 

Google Search Console

Đây là một tool check hoàn toàn miễn phí được cung cấp bởi Google. Khi kiểm tra trên Console bạn sẽ nắm bắt được thông tin về các chỉ số như

 • Số lượng người dùng truy cập
 • Số lần truy cập
 • Vị trí của từ khóa
 • Các lỗi kỹ thuật 

SEMrush

Với cải tiến mới, cập nhật liên tục, SEMrush đang được đánh giá là công cụ hỗ trợ SEO tân tiến đem lại hiệu quả cao. Công cụ này cho phép bạn:

 • Khả năng nghiên cứu miễn phí (Organic research)
 • Đánh giá lưu lượng truy cập (Traffic analytics)
 • Kiểm tra vị trí từ khóa (Keyword ranking)
 • Đánh giá quảng cáo (Advertising research)
 • Nghiên cứu topic của từng bài viết (Topic research)

Ahref

Công cụ này có lẽ không còn quá xa lại đối với mỗi những người làm SEO. Khi kiểm tra thứ hạng từ khóa trong Ahref bạn sẽ đạt được những lợi ích như:

 • Chức năng tự động kiểm tra
 • Cung cấp đầy đủ các chỉ số như Competition (độ khó), Search Volume (lượng tìm kiếm),…
 • Có biểu đồ theo dõi chi tiết (sự biến động của từ khóa)
 • Check được Backlink

Prorank Checker

Với những công dụng tuyệt vời, Prorank được xem là một ứng cử viên sáng giá vượt trội hơn hẳn so với Ahref

Mức phí đa dạng, thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau (dao động từ 0 đến 190$)

 • Tốc độ cập nhật thứ hạng nhanh
 • Tự động tạo báo cáo
 • Có biểu đồ theo dõi chi tiết (sự biến động của từ khóa)
 • Đánh giá được mức độ cạnh tranh, lượng tìm kiếm,…

Việc kiểm tra thứ hạng từ khóa được coi là thước đo cho sự thành công của một chiến dịch SEO. Bằng việc sử dụng các công cụ kiểm tra, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như đạt độ chính xác tuyệt đối. Từ đó, nâng cao mức độ hiệu quả cho từng chiến dịch. 

CÔNG TY CỔ PHẦN SMA GROUP

Facebook: SMA Group., JSC – Giải pháp Marketing thực chiến

Hotline: 0929491111

Email: support@smagroup.vn

Địa chỉ: 3322, Toà B – Masteri, KĐT Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Performance marketing Branding & Media Creative Booking Website design